หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
 

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
 
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตำบลหนองแวง  
 

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำลำสะพุง ตามโครงการพระราชดำริ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่

3 ธ.ค.61 พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เพื่อเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำลำสะพุง ตามโครงการพระราชดำริ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ ชาวบ้านใน อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ทยอยเดินทางมาร่วมพิธีเปิดโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ที่บริเวณ บ้านสะพุงเหนือ ต.หนองแวง เต็มพื้นที่ เพื่อรอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้เดินทางมาเป็นประธาน วันนี้ ชาวบ้าน ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ บอกว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาร่วมงาน เนื่องจาก รู้สึกดีใจ ที่อ่างเก็บน้ำลำสะพุง จะได้ดำเนินการก่อสร้าง หลังจากที่ชาวบ้านรอคอยมานานกว่า 20 ปี
เนื่องจากเป็นโครงการตามพระราชดำริ และต้องการให้ อ.หนองบัวแดง ไม่ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภค - บริโภค ในช่วงฤดูแล้ง
สำหรับโครงการอ่างเก็บน้ำลำสะพุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ถือเป็นความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับช่วงฤดูแล้ง โดยก่อนหน้านี้ ติดปัญหาพื้นที่ก่อสร้างทับซ้อนเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ทำให้กรมชลประทานเลื่อนตำแหน่งที่ตั้งลงมาอีก 5 กิโลเมตร โดยจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 5 ปี งบประมาณกว่า 3,000 ล้านบาท จะสามารถกักเก็บน้ำได้กว่า 47 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

ข่าว ณ. วันที่ 6 ธ.ค. 2561 เวลา 15.45 น. โดย คุณปิยาพัชร กายแก้ว

ผู้เข้าชม 223 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
 
 
  สงวนลิขสิทธิ์ © องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ 36210
  โทรศัพท์ : 044-056299   โทรสาร :  044-056288
            จำนวนผู้เข้าชม 1,888,389 เริ่มนับ 1 ก.ย. 2560
                                       จัดทำโดย : NAXsolution.com